Chúng ta bắn súng ngoài không gian ra sao ?

ban sung

Khi bắn súng trong không gian thì sẽ như thế nào ? Trong môi trường vũ trụ, chúng ta không nghe được âm thanh, vì thế tiếng "đùng" khi bắn súng là hoàn toàn không nghe thấy. Nhưng có 1 vấn đề bạn nên nhớ rằng, Theo định luật thứ ba về chuyển động của Newton, khi bạn bắn viên đạn về một hướng, lực tác động của khẩu súng sẽ đẩy bạn về hướng ngược lại.

 

 

Lực đẩy này sẽ khiến bạn văng đi bao xa trong không gian? Chúng ta hãy cùng so sánh giữa một khẩu súng trường AK-47 và khẩu lục Smith & Wesson. Súng AK-47 bắn viên đạn ra với tốc độ khoảng 2.500 km/h nên nó có thể đẩy bạn về hướng ngược lại với tốc độ khoảng 0,1 km/h.

 

 

Khẩu lục Smith & Wessonl bắn ra viên đạn với tốc độ khoảng 2.140 km/h. Đạn của khẩu lục Smith & Wesson bay chậm hơn nhưng lại có trọng lượng lớn hơn so với đạn của khẩu AK-47. Kết quả là, khẩu lục đẩy bạn về hướng ngược lại với tốc độ cao hơn, khoảng 0,22 km/h. Với tốc độ này, bạn có thể bay hết chiều dài của một sân bóng đá trong vòng 30 phút.

Cuối cùng, khi bắn một viên đạn trong không gian bạn cũng cần ngắm thật cẩn thật nếu không muốn viên đạn đó găm vào lưng bạn sau khi đi một vòng trái đất.

Cho là bạn có tài ngắm chuẩn, khi bắn thì bạn có thể đưa viên đạn vào quỹ đạo trái đất. Và do không hề có lực cản không khi viên đạn hoàn toàn có thể di chuyển xung quanh trái đất và găm thẳng vào lưng của bạn.

Hãy cẩn thận với súng ngay cả khi ở trái đất và trong không gian. Nó không giống như người ta bắn đùng đùng chéo chéo như trong Star War hay Star Trek đâu.

 

Theo business insider - tạp chí thiết kế biệt thự vườn

up