Giảm Nhiệt Cho Nhà Xinh Hướng Tây Bằng Mẹo Hay

nha-xinh

Cách làm giảm nhiệt cho ngôi nhà xinh nằm hướng Tây của bạn bằng cách bố trí nhiều mảng cây xanh, tiểu cảnh, kết hợp với màu sắc giảm nhiệt sẽ làm cho nhà bạn giảm nóng đi rất nhiều.

Theo kiến trúc sư Nhà Xinh, những căn hộ hoặc nhà hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc đều bị nắng nóng gay gắt vào buổi chiều hoặc suốt mùa hè. Gia chủ có thể khắc phục tình trạng này bằng cách:

Kết hợp nhiều mảng xanh cho không gian nhà xinh

Bày trí nhiều mảng xanh xung quanh không gian sống giúp hấp thụ bớt một phần nhiệt lượng từ bên ngoài. Bạn có thể làm khu vườn bên hông, trước nhà hoặc vườn tường tại phòng khách. Cây xanh còn đem lại cảm giác dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên.

 

Vườn tường xanh góp phần làm mát không gian phòng khách

 

Tiểu cảnh dưới chân cầu thang vừa là điểm nhấn vừa làm mát không gian.

Vườn sân thượng nhiều cây xanh giúp giảm nhiệt cho các phòng bên trong. Gia chủ có thể thiết kế thêm những khu vườn mini tượng tự bên hông nhà.

Vườn sân thượng nhiều cây xanh giúp giảm nhiệt cho các phòng bên trong. Gia chủ có thể thiết kế thêm những khu vườn mini tượng tự bên hông nhà xinh.

Sắp xếp lại nội thất

Xoay lưng ghế sofa, ghế bàn ăn và đầu giường ngủ vuông góc với hướng cửa chính cũng làm giảm tiếp cận hướng nắng, không chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời hướng Tây. Ngoài ra có thể trang trí không gian ngăn cách của garage xe hay khoảng lùi nhỏ trong phòng khách cũng giúp hạn chế nắng chiếu vào phòng khách, phòng ăn và các không gian khác.

Bố trí sofa vuông góc với cửa chính.

Sofa vuông góc với cửa sổ.

Phối hợp các tông màu giảm nhiệt

Màu sắc cũng có tác dụng giảm bức xạ nhiệt. Đối với những căn nhà có nắng hướng Tây, gia chủ nên phối hợp các tông màu nhã nhặn, mát mẻ, màu lạnh hoặc trung tính sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

Tông màu mint ngọt ngào mang lại cảm giác mát mẻ hơn.

Màu kem và xanh nhạt làm cho không gian mát mẻ và dễ chịu. Bạn có thể thay bằng màu xanh lá cây, xanh ngọc bích…cũng có tác dụng tương tự.

Sử dụng nguyên vật liệu làm giảm tác động nhiệt từ bên ngoài

Gia chủ có thể kết hợp và cân đối sử dụng các chất liệu giảm nhiệt như gỗ. Hạn chế dùng kính. Lắp cửa nhựa lõi thép thay vì khung cửa nhôm hay sắt. Nên bố trí hệ thống rèm kép dày, rèm chống nắng tông màu trầm để làm dịu sự chói chang của ánh sáng mặt trời.

Không gian trang trí bằng chất liệu gỗ vừa làm dịu mát vừa tăng sự sang trọng

Hệ thống cửa gỗ giúp giảm nhiệt cho phòng ngủ.

Nguồn Tin Không Gian Đẹp

tag Tags: nha xinh
up