Cách Thiết Kế Mẫu Biệt Thự Đẹp Theo Phong Thủy Mang Tài Lộc đến Nhà

Cách Thiết Kế Mẫu Biệt Thự Đẹp Theo Phong Thủy Mang Tài Lộc đến Nhà

Nếu bạn có dự định thiết kế mẫu biệt thự đẹp theo kiểu phong thủy, kiểu nhà này sẽ có những yếu tố rất khác thường so với khi bạn thiết kế căn hộ chung cư hay thiết kế nhà phố. Bởi vì biệt thự dựa theo thuộc tính thiên nhiên, phải có phong cảnh cây cỏ, không khí thoáng mát , sạch sẽ.

 


Thiết kế mẫu biệt thự đẹp hợp phong thủy là nên đất xây dựng phải bằng phẳng

Khi quyết định xây một mẫu biệt thự đẹp bạn nên chọn thế đất bằng phẳng, bởi nếu xây nhà trên một thế đất bị nghiêng sẽ khiến ch cho bạn có một cảm giác ngôi nhà đó không chắc chắn.

Nếu xét theo góc độ khoa học, thì khi xây dựng một ngôi nhà trên thế đất bằng phẳng , sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ thọ lâu hơn. Nhưng nếu trong trường hợp phải thiết kế biệt thự trên mảnh đất dốc hoặc không bằng phẳng thì khi tuyển trạch cần trọng thị quan sát môi trường xung quanh. Nếu phần cửa chính của ngôi nhà đối diện với vách núi dốc thì không phải chỗ ở thích hợp. Kiểu thiết kế biệt thự theo đúng phong thủy học là khi biệt thự có phần lưng tựa vào núi. Nói tượng trưng cho sự vững chắc trong sự nghiệp của gia chủ

Mảnh đất phía trước cửa nhà đường phải bằng phẳng , có nước, trong phong thủy hay gọi là "đường tiền tập thủy'. Mảnh đất như vậy là nơi lý tưởng nhất đễ xây biệt thự

Thiết biệt thự phải nằm ở chính hướng

Các hướng chính: , chính Đông chính Tây, chính Nam chính Bắc, chính Tây Bắc – Đông Nam , chính Đông Bắc – Tây Nam. Kể ra thì chỉ có 4 hướng nhưng thực tế là có 8 hướng.

Khi thiết kế biệt thự theo phong thủy nên để trống phần đất hướng nam

Khi chọn kiểu thiết kế nhà theo phong thủy, nên để chút đất trống ở hướng Năm, như vậy sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho phần đất đó để không hoặc có thể sử dụng trồng hoa đều mang lại những điều tốt cho ngôi nhà. Càng tốt hơn nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa . Như vậy sẽ tạo ra một không gian thư thái cho bạn nghỉ ngơi

thiet ke mau biet thu dep theo phong thuy 2

 

Không nên thiết kế mẫu biệt thự lở nơi “tạng phong tập khí”

Khi lựa chọn khu đất để thiết kế biêt thự tốt nhất là nên quan sát và tìm hiểu xung quanh. Nếu cảm giác ban đầu của bạn về mảnh đất là nơi gió nhẹ khí tập, thì đây là nơi đất lành để ở.

Nếu thiết kế biệt thự ở nơi có gió to thì theo phong thủy khí sẽ bị gió thổi tán đi. vì vậy nơi nào có gió quá to, bạn không nên chọn.

Thiết kế biệt thự phải nằm trên nền đất kiên cố

Khi thiết kế và thi công biệt thự phải chọn nền đất kiên cố , để không sợ nguy cơ sụt lún. Thêm ưu điểm nữa của một nền đất kiên cố là tương đối khô ráo, và là môi lợi đối với sự phát triển của những vi khuẩn có lợi và có thể tự mình làm sạch thổ nhưỡng.

 

Chúng ta không nên thiết kế biệt thự trên những đất có hình tam giác. Nó không phù hợp về mặt kinh tế và thẩm mỹ

Đất phải trồng nhiều cây xanh

Đô thị hóa ngày một phát triển nhanh thì diện tích đất dành cho trồng cây xanh , hoa cũng giảm dần đáng kể. Đối với các biệt thự được xây dựng ở các khu đô thị dù cho phong cảnh cấu trúc tương đối đẹp, nhưng người ta vẫn không thấy hài lòng vì không gian cho cây xanh quá ít.

up