Ngôi nhà đẹp và rộng rãi của ca sĩ Ánh Tuyết thiết kế bởi các KTS Nhà Xinh

nha xinh

Chia sẻ với Nhà Xinh nhiều năm định cư sinh sống ở khu trung tâm Sài Gòn, nữ ca sĩ vừa sửa sang lại mảnh vườn có diện tích khá lớn 7.000 m2 ở ven đô để phụng dưỡng chăm sóc mẹ già. Trong những ngày gần đây, ca sĩ Ánh Tuyết tất bật chuẩn bị việc dời nhà từ trung tâm về mảnh vườn của chị ở ngoại ô.

 

Theo Nha Xinh được biết thì nữ ca sĩ mua mảnh đất cách đây khá lâu, khi giá đất còn rất rẻ. Đến bây giờ thì chị mới bắt đầu rời phố về vườn để người mẹ đã ngoài 80 tuổi cũng như các anh em và con cháu của mình được sống cùng sống với nhau trong một gia đình. Trước đó cổng nhà được thiết kế bằng sắt, nhưng sau đó nữ ca sĩ muốn sửa sang thành cổng gỗ và cải tạo thêm mặt tiền để không gian đơn giản dẫn vào vườn thêm gần gũi hơn.

 

nha xinh

 

Không gian nhà chính được thiết kế thông thoáng. Hàng hiên chạy dài được trang trí các loại cây cỏ và hoa. Lắp kính xung quanh để tận dụng ánh sáng mặt trời tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Mẹ của ca sĩ Ánh Tuyết đang bệnh, hầu như chỉ nằm một chỗ, khi di chuyển đi lại khó khăn phải ngồi xe lăn. Thương mẹ, nữ ca sĩ lập nhà, dựng vườn thuyết phục các em dâu, em trai và cả cháu của mình về ở quây quần bên nhau để mẹ chị yên tâm với cảm giác luôn được con cái bên cạnh.

 

Từ cổng có lối đi dài dẫn vào khuôn viên bên trong. Hai bên lối đi được nữ chủ nhân thiết kế và trồng hàng cau thẳng tắp. Bao bọc xung quanh là nhiều loại cây ăn trái: xoài, bưởi, mít, mận, khế, ổi,...

 

Cuối năm ngoái, em trai thứ tư của chị - nghệ sĩ trống Trần Thương - đã qua đời. Với mất mát này khiến chị càng thêm trân trọng những khoảnh khắc sống thân thương bên cạnh người thân và quyết tâm dù bận bịu, khó khăn vẫn phải dành thời gian chăm lo cho gia đình của mình.

 

Ca sĩ chia sẻ với Nhà Xinh "Để các thành viên cùng sống dưới một mái nhà cũng không phải là chuyện dễ dàng, nhưng cứ chiều chiều, nhìn các cháu chạy nhảy vui đùa, tôi lại thấy lòng ấm áp và như có thêm sức mạnh tinh thần để tiếp tục công việc của mình". Chị và người chồng Pháp gom góp tài chính nhiều năm trời để biến ước mơ thành này hiện thực.

 

Thiết kế nhà chính của nữ ca sĩ được theo kiểu nhà dài, không lầu, chỉ có mái sân thượng bằng. Chủ nhân của căn biet thu cùng các thành viên trong gia đình chỉ vừa dọn về nhà mới nên khá nhiều hạng mục trong khu nhà của chị. Dự định gần đây, nữ ca sĩ muốn xây thêm tầng nhà gỗ trên sân thượng này.

 

Vào ngày 16/1 vừa qua là dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới của Ánh Tuyết và người chồng Pháp. Chị và chồng đều yêu thích cuộc sống thôn quê và cảnh quan thiên nhiên.

 

Ngoài nhà chính, khu vườn còn có vài gian nhà phụ để làm nơi hóng mát, sum họp cho tất cả những thành viên trong gia đình thân thương của chị.

up