Những Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Trang Trí Nhà Xinh Của Bạn

nha xinh
Những sai lầm trang trí nhà xinh mà bạn thường mắc phải, có rất nhiều cách trang trí nhà tạo nên không gian sống đẹp hơn mà bạn không cần phải nhờ đến KTS, một vài điều sau đây để giúp bạn tránh khỏi những sai lầm đó.
Hãy thực hiện ước mơ của riêng mình, tạo những không gian đẹp tinh tế và không kém phần ấn tượng theo cách của bạn. Với việc tham khảo những lỗi thường gặp trong trang trí nhà, bạn sẽ giúp việc làm đẹp không gian sống của mình trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

7 sai lầm mà bạn mắc phải khi trang trí nhà xinh 

Chọn màu sơn đầu tiên
Việc đầu tiên khi trang trí nhà xinh lại là hay bắt đầu trang trí phòng, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc lựa chọn màu sơn mình yêu thích để sơn lên tường nhà. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn trong việc chọn lựa màu sắc nội thất phù hợp và ăn ý với màu sơn đã được 'duyệt' trước này. Hãy làm khác đi một chút, để việc làm đẹp nhà trở nên đơn giản hơn. Đó chính là đến các cửa hàng nội thất, vật dụng trang trí để lựa chọn những món đồ mà mình yêu thích, những đồ dùng cần thiết trong một không gian chức năng nào đó.
Sau khi chọn lựa và đặt ở những vị trí hợp lý, bạn sẽ dùng sơn để hoàn thiện không gian cũng như cân bằng màu sắc. Sẽ đơn giản hơn nhiều khi bạn chọn một gam màu mà mình yêu thích trên họa tiết của nội thất để làm màu nền cho sơn tường, không gian cũng được kết nối màu sắc để mang đến vẻ đẹp tinh tế và hài hòa.
Chọn nội thất và vật dụng trang trí trước
Sau đó sẽ hoàn thiện không gian bằng màu sơn phù hợp
Mua đồ nội thất mà không cần đo
Đến cửa hàng nội thất để mua những món đồ mà mình yêu thích về nhà là một việc làm khá phổ biến. Tuy nhiên, việc chọn lựa được nội thất hợp lý về màu sắc và kích cỡ là điều không hề dễ dàng nếu như bạn không ước lượng được chính xác độ dài rộng của nội thất khi đặt trong phòng của mình. Bởi đơn giản vì khi nội thất đặt ở phòng trưng bày của cửa hàng, trong một không gian khá rộng sẽ khác nhiều so với việc bạn mua về và đặt trong phòng có diện tích chênh lệch.
Vì vậy, để tránh việc chọn nội thất không hợp lý về kích thước, bạn nên đo đạc và ước lượng kích thước của nội thất trước khi mua để chắc chắn rằng, chúng được mua về không chỉ để sử dụng mà còn để làm đẹp cho không gian sống của gia đình bạn.
 
Mua sắm tại một cửa hàng
Thông thường khi chuẩn bị trang trí, làm đẹp nhà, bạn có thể sẽ đến một cửa hàng nội thất mà mình yêu thích, và dễ bị lôi cuốn bởi cách trang trí mẫu cho một căn phòng nào đó và mua tất cả đồ nội thất đó về để làm đẹp cho không gian chức năng trong ngôi nhà của mình. Điều này khiến căn phòng của bạn dù đã được thay đổi vẫn có nhiều nét na ná với các phòng thường thấy.
Vì vậy, để chắc chắn mang lại sự tươi mới, nét độc đáo, duyên dáng cho không gian sống, hãy dành thời gian tham khảo một chuỗi cửa hàng và lựa chọn những nội thất có đường nét, kiểu cách, màu sắc khác nhau. Thử tưởng tượng sẽ sắp xếp chúng như thế nào cho hợp lý. Sau đó mới quyết định mua chúng.
Hãy tham khảo nhiều địa chỉ bán đồ nội thất trước khi lựa chọn món đồ mà mình cảm thấy phù hợp
Mua tất cả cùng một lúc
Một thói quen đi mua sắm đồ trang trí nhà của rất nhiều người, đó là mua tất cả đồ trang trí, nội thất cùng một lúc để nhanh chóng thay đổi diện mạo của một căn phòng. Tuy nhiên, việc này sẽ dễ khiến nhiều đồ được mua về nhưng chưa biết sẽ bài trí ở đâu? Một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm cho mọi gia đình đó chính là mua những nội thất chính, cần thiết trước. Sau khi chọn được vị trí thích hợp, bạn sẽ xem xét đến việc mua những vật dụng trang trí gì, mua thêm đồ đạc gì và đặt ở đâu. 
Nên mua nội thất chính về bài trí trong phòng trước khi đưa ra quyết định mua thêm vật dụng trang trí
Chưa dám chấp nhận thử thách
Rất nhiều người yêu thích việc làm mới không gian nhưng chưa dám 'chấp nhận' thử thách. Nếu bạn thích những hình ảnh, họa tiết ấn tượng, hay những chiếc ghế, bàn, vật dụng trang trí với vẻ đẹp táo bạo, độc đáo, cứ mạnh dạn chọn lựa và đặt vào không gian sống của mình. Một chút điều chỉnh từ màu sắc đến cách chọn lựa vị trí, thêm ánh sáng hài hòa để mang lại một không gian thực sự ấn tượng so với cách trang trí thông thường, an toàn nhưng vô cùng mờ nhạt và buồn tẻ.
Một vài họa tiết, đường nét hay màu sắc phá cách sẽ tạo nên vẻ độc đáo, tươi mới cho không gian của bạn
 
 
Chọn quá nhiều màu đậm
Sự nôn nóng của việc muốn thiết kế nhà tạo nên một không gian vui vẻ, rực rỡ và bắt mắt là việc chọn lựa quá nhiều gam màu đậm. Tuy nhiên cách làm này hoàn toàn sai lầm. Một không gian với nhiều màu sắc đậm sẽ khiến căn phòng trở nên rối mắt và không biết tập trung ánh nhìn vào vị trí nào. Và tất nhiên, không gian đó sẽ không để lại ấn tượng đẹp cho những vị khách ghé thăm nhà.
Một giải pháp đơn giản và vô cùng tuyệt vời dành cho bạn, đó là bạn có thể chọn một đến hai gam màu đậm cho nội thất chính, cho một vật dụng trang trí nào đó mà mình yêu thích, và chọn các gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng cho các đồ vật còn lại, cho màu của nền để không gian nhà bạn luôn là điểm thu hút của mọi ánh nhìn.
Không nên chọn nhiều màu sắc đậm trong một căn phòng
Vứt bỏ hết đồ cũ
Một việc làm khá tốn kém và chưa chắc đã đạt được hiệu quả như mong muốn, đó là vứt bỏ hết những đồ đạc cũ, thay mới hoàn toàn không gian để căn phòng trở nên mới mẻ. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn hợp lý bởi có những đồ đạc, nội thất trong phòng dùng qua nhiều thập kỷ nhưng vẫn sử dụng tốt. Vì thế, bạn hãy giữ lại những nội thất, vật dụng mà mình yêu thích. Tìm những cách trang trí đơn giản như sơn lại nội thất, màu nền tường, chọn vật dụng trang trí mới để không gian trở nên đẹp hơn.
Nên sử dụng lại những đồ dùng nào còn sử dụng được
Đồ dùng cũ có thể giữ lại cho bạn cảm giác thân thuộc khi thay đổi, làm mới không gian.
Nguồn Tin Tổng Hợp
up