Thiết kế phòng ngủ và những điều không nên có thể bạn chưa biết

nha xinh

Có những điều tưởng như đơn giản trong thiết kế những ít ai để ý. Hôm nay Nhà Xinh sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thiết kế và cách bố trí phòng ngủ hợp lý nhất.

 

✪ Trần phòng ngủ của ngôi nhà bạn không nên thiết kế cửa sổ trời

 

Thời gian gần đây, rất nhiều gia đình khi thiết kế phòng ngủ muốn tạo nên không gian lãng mạn nên thường thiết kế cửa sổ trời ở trên trần phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy thì kiến trúc này không chính xác. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, tất cả những ngoại cảnh đều chi phối và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

 

Vì vậy, khi thiết kế cửa sổ trời ở trần phòng ngủ thì ánh sáng lớn ở ngoài phòng sẽ chiếu vào, gây ảnh hưỏng đến sức khỏe cũng như tinh thần của chủ nhân ngôi nhà. Thế nên trần phòng ngủ không thích hợp để thiết kế cửa sổ trời.

 

 

 

✪ Không nên kê đầu giường gần cửa sổ trong phòng ngủ

 

Các kiến trúc Nha Xinh sư nhận thấy phòng ngủ có độ hấp thụ ánh sang rất cao, nên cửa sổ là kiến trúc không thể thiếu trong phòng ngủ. Hằng ngày, khi bạn mở cửa sổ vào mỗi buổi sớm, ánh sáng bên ngoài sẽ tràn ngập và lan tỏa khắp căn phòng mang lại cảm giác ấm áp.

 

Nhiều người nghĩ rằng cửa sổ càng lớn sẽ càng tốt? Thực tế không phải như vậy, xét về khía cạnh Phong thủy học, cửa sổ chính là cửa khí nối liền không gian bên ngoài và bên trong. Nó vừa thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng nhưng cũng có mặt trái khác nó cũng chính là cầu nối dẫn luồng sát khí từ ngoài vào trong ngôi nhà của bạn. Đây là nguyên nhân chính vì sao chúng ta thường hay phải đóng cửa sổ.

 

✪ Cửa phòng ngủ không nên thiết kế đặt đối diện phòng bếp

 

Như vấn đề phòng ngủ Nha Xinh đã đề cập ở trên không nên đặt đối diện cửa. Bởi khí trường của cửa chính và phòng ngủ không giống nhau, khí trường của phòng ngủ và phòng bếp cũng không giống nhau. Vì phòng bếp là nơi tập trung nhiều mùi dầu mỡ và khí nóng. Nếu cửa phòng ngủ đặt đối diện phòng bếp thì những khí nóng và mùi dầu mỡ sẽ lan sang phòng ngủ và gây tác động xấu phá vỡ khí trường cát lành của phòng ngủ.

 

Hơn nữa, khi chúng ta sống trong một không gian có nhiều mùi dầu mỡ thì tài vận khó có thể hưng vượng được. Nên bạn phải suy nghĩ thật kỹ càng, nếu bạn đặt phòng bếp đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tác động bất lợi đến vận thế toàn gia.

 

Trong trường hợp thiết kế gia đình bạn có thiết kế như vậy thì bạn phải làm sao để hạn chế? Nhà Xinh khuyên bạn nhất bạn nên tìm biện pháp hóa giải đơn giản như dựng bức bình phong chắn giữa 2 phòng. Phương pháp này có thể ngăn chặn sự hỗn loạn của 2 dòng khí trường nay.

 

✪ Không nên đặt giày dép trong phòng ngủ

 

Giày dép nên đặt trong tủ giày ở gần cửa chính. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại mọi người lại thường không để ý đến điều này. Đôi khi chỉ vì thuận tiện mà có người đi cả giày dép vào phòng ngủ điều này là không nên. Mỗi ngày chúng ta đều đi giày dép ra ngoài đi làm, học tập, vui chơi, giải trí và sau đó quay trở về. Trên đôi giày dép mà chúng ta đi sẽ chứa rất nhiều khí của “Ngũ hành” như: Mộc, Thổ, Kim, Hỏa, Thủy. Nếu đi đôi giày dép đó vào phòng ngủ nghĩa là chúng ta vô tình mang những tạp khí đó vào căn phòng của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận thế của cả ngôi nhà.

 

✪ Công ty Nha Xinh khuyên bạn nên vệ sinh gầm giường liên tục ngủ không được để bụi bẩn

 

Ngoài việc đặt giường ngủ ở vị trí thích hợp nhất, chúng ta cũng cần phải để ý đến những chi tiết được coi là nhỏ nhặt liên quan đến giường ngủ. Để tránh tạp khí lẩn khuất dưới gầm giường, khi bố trí sắp xếp vị trí đặt giường, tốt nhất bạn nên đặt mặt giường cách nền nhà khoảng 45-50cm.

 

Ngoài ra cần chú ý thêm đó là phải giữ cho gầm giường luôn sạch sẽ và không có bụi bặm. Nhiều người thường biến không gian này thành nơi đặt đồ đạc hoặc bất cứ vật gì cũng để dưới gầm giường. Và điều đáng buồn đó là mọi người lại thường rất ít khi dọn dẹp và quét dưới gầm giường, cho nên gầm giường ngày càng bừa bộn hơn.

 

Bạn nghĩ điều này có tốt cho sức khỏe của bạn hay không? Xét từ góc độ Phong thủy học, nếu chất đống quá nhiều vật dưới gầm giường sẽ hình thành dòng khí trường xấu và ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

 

Mong rằng qua bài viết này Nhà Xinh đã phần nào giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để thiết kế ngôi nhà của mình một cách đẹp mắt sang trong nhất và đặc biệt là phải hợp phong thủy nữa nhé!

up